In tài liệu từ điện thoại nhanh qua kết nối wifi dễ dàng nhất

Hiện nay điện thoại thông minh rất hữu ích trong cuộc sống ngày nay. Chính vì thế việc in tài liệu từ điện thoại cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian có thể in trực tiếp tài liệu từ điện thoại ra máy in mà không tốn thời gian thao tác copy tài liệu qua máy tính rồi mới tiến hành in.

Mỗi loại điện thoại sẽ có các in tài liệu ra khác nhau, tuy nhiên bài viết sau đây in ấn Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn các bạn in tài liệu từ điện thoại ra máy in qua kết nối wifi và phần mềm eprint cài trên điện thoại.

Công cụ để in tài liệu từ điện thoại.

Truy cập vào cửa hàng Ch Play hoặc Apple Store để download phần mềm ePrint về điện thoại rồi tiến hành cài đặt.

Kết nối máy in vào mạng wifi có sẵn qua switch hoặc cắm wifi router qua cổng mạng

Cài đặt máy in : chọn mục Add a printer, màn hình tiếp theo, lại chọn Add a printer.

 

Đến đây ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm các máy in đã kết nối trong cùng một mạng với điện thoại của bạn. Chọn vào máy in mong muốn.

Tiến hành In tài liệu từ điện thoại

Sau khi chọn máy in xong (đúng tên máy in đang được kết nối với điện thoại của bạn ) thì điện thoại của bạn đã kết nối thành công với máy in bạn đã có thể thực hiện các thao tác in ấn giống như bình thường.

Phần mềm ePrint hỗ trợ in ấn các tập tin (word,excel, powerpoint….), hình ảnh, website, danh bạ hoặc các tệp tin văn phòng khác… Để có thể in tài liệu bạn cần làm theo các bước sau:

Chọn vào phần tài liệu cần in. Sau khi chọn nội dung cần in, bấm print setting

Tại màn hình Print setting, ta có thể tùy chỉnh tính năng máy in bao gồm: khổ in, chế độ in màu, chế độ in 2 mặt, chế độ in theo chiều ngang hoặc chiều dọc…

Sau khi chọn lựa xong bạn nhấn vào nút Print.

Phần mềm ePrint chỉ cần cài đặt 1 lần và có thể sử dụng mãi mãi, nếu thay đổi máy in thì bạn chỉ cần thay đổi lại bước kết nối với máy in và chọn máy in và dùng cho lần kế tiếp.

Với vài bước đơn giản là bạn đã có thể in tài liệu từ điện thoại một cách nhanh chóng. Tuy nhiên khi in tài liệu từ điện thoại các bạn chỉ nên in với số lượng ít và tài liệu khi in ra sẽ ở chế độ phân giải thấp khác biệt so với máy in chuyên dụng.

Khi cần in tài liệu số lượng lớn, photo copy tài liệu và scan tài liệu số lượng lớn các bạn nên chọn giải pháp in ấn tại các nhà in để đảm bảo chi phí rẻ hơn và chất lượng tốt hơn.

Ngoài ra in ấn Nguyễn Kim cũng còn một số dịch vụ khác như: in sách, in tạp chí, in kỷ yếu ….Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng kỹ thuật in hiện đại, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm sách đẹp, chất lượng nhất.